Càng mở lòng chấp nhận, càng giảm bớt khổ đau (rất hay) – Thầy Minh Niệm

Chúng ta đang có mặt tại Tịnh Xá Ngọc Pháp thành phố Nha Trang, nghe thầy Thích Minh Niệm chia sẻ kinh nghiệm tu tập qua pháp thoại Càng mở lòng chấp nhận càng giảm bớt khổ đau

cang mo long chap nhan cang giam bot kho dau

Nghe thuyết giảng càng mở lòng chấp nhận càng giảm bớt khổ đau bởi thầy Minh Niệm

Chắc là ai trong chúng ta cũng có khổ đau nhiều hay là ít và chúng ta có thể nghĩ, phần lớn cuộc đời này bản chất là khổ đau, hay tại số phận của mình phải khổ đau cho nên mình phải chấp nhận. Và phần lớn chúng ta thì hay đổ thừa tại người đó quá khó chịu, người đó quá độc ác, người đó quá khó khăn, nên sống chung làm việc chung với người như vậy làm mình khổ đau. Và cũng có thể chúng ta đổ thừa tại hoàn cảnh, có quá nhiều nghịch cảnh cho nên chúng ta đã rơi vào khổ đau.

Đức Phật thì nói không phải, có thể đức Phật là một trong những bậc thầy tâm linh hiếm hoi, nói rằng khổ đau không đến từ bên ngoài, không phải do ai gây ra, không phải do hoàn cảnh đưa tới, mặc dầu hoàn cảnh có đóng góp vào khổ đau của mình, hay những người khó khăn kia có đóng góp vào khổ đau của mình nhưng nguyên nhân chính yếu đưa tới khổ đau của chính mình là ở bên trong mình, là tâm hồn của mình, và trái tim của mình..

Overall
5
  • Âm thanh
Looks like you have blocked notifications!
Rất hoan hỷ khi chia sẻ nội dung này...

Bạn cần hoặc Đăng Ký để lưu lại nội dung yêu thích này.

Để lại nhận xét

Thuyết pháp 2019