HÀ NAM: TRỌNG THỂ KHAI MẠC ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Hiện tại link video đã hỏng, chúng tôi đang khắc phục, cập nhật trong thời gian nhanh nhất. Xin quý vị hoan hỷ nghe các bài giảng khác

Hà Nam trọng thể khai mạc đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 16 năm 2019 tại chùa Tam Chúc

HT. Thích Trí Quảng, Phó Pháp Chủ TW GHPGVN.

tt thich tri quang dai le phat dan lhq 2019

HT. Thích Trí Quảng, Phó Pháp Chủ TW GHPGVN, đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

9h10: Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, HT. Thích Trí Quảng tuyên đọc: “Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 trao đổi các vấn đề, trong đó có cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững, sự lãnh đạo có chính niệm vì hòa bình bền vững. Đặc biệt, các vấn đề Phật giáo trong đời sống như cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe và xã hội bền vững, cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục đạo đức toàn cầu, cách mạng Công nghiệp 4.0 và Phật giáo, và cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững. Qua đó, cộng đồng Phật giáo thế giới đưa ra những giải pháp căn bản nhất xuất phát từ chính tâm con người để thực hiện thành công mục tiêu chương trình nghị sự phát triển bền vững toàn cầu mà Liên hợp quốc hướng tới.

Tôi tin tưởng rằng, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ 16 tổ chức tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam sẽ thành tựu viên mãn. Kính chúc Quý vị khách quý, Chư tôn đức Tăng Ni, nhân sĩ trí thức, cùng đồng bào Phật tử hưởng trọn mùa Vesak an lạc trong chính pháp, vô lượng cát tường”.

thich tri quang chua tam chuc ha nam vesak 2019

khai mac vesk 2019

9h18: Hòa thượng Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc tế Vesak 2019: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tuyên đọc diễn văn khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh: “Thông điệp của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Việt Nam kêu gọi lãnh đạo Phật giáo thế giới hãy đoàn kết và dấn thân hành động nhập thế, chia sẻ các giải pháp trị liệu đối với các thách thức xã hội trong thời đại củachúng ta. Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 sẽ mang lại tâm thiện lành, trí tuệ tập thể và tiếng nói thống nhất của Phật giáo thế giới, tạo nguồn cảm hứng và hướng tới sự nhập thế xã hội, phụng sự nhân sinh, giải phóng khổ đau, mang lại an vui, thịnh vượng và phát triển bền vững cho nhân loại trên hành tinh này”.

khai mac vesk lhq 2019

9h18: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tuyên đọc diễn văn khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh: “Thông điệp của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Việt Nam kêu gọi lãnh đạo Phật giáo thế giới hãy đoàn kết và dấn thân hành động nhập thế, chia sẻ các giải pháp trị liệu đối với các thách thức xã hội trong thời đại của chúng ta. Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 sẽ mang lại tâm thiện lành, trí tuệ tập thể và tiếng nói thống nhất của Phật giáo thế giới, tạo nguồn cảm hứng và hướng tới sự nhập thế xã hội, phụng sự nhân sinh, giải phóng khổ đau, mang lại an vui, thịnh vượng và phát triển bền vững cho nhân loại trên hành tinh này”.

doc bai phat bieu khai mac lpd

toan canh buoi le phat dan lhq 2019

thuong tuong nguyen xuan phuc phat bieu le phat dan 2019

Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

9h43: Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, phát biểu: “Đại Lễ Vesak năm 2019 được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của lãnh đạo các tông phái Phật giáo đến từ nhiều quốc gia, cùng những người yêu kính Phật giáo khắp nơi. Đây là cơ hội để mọi gặp gỡ, tưởng niệm, tôn vinh đức Phật, là cơ hội để chúng ta cùng suy ngẫm về chân lý hòa bình, bất bạo động, về tinh thần khoan dung, lòng từ bi để cùng phát huy, đưa những chân lý đó vào thực tiễn cuộc sống, hướng tới một xã hội giảm thiểu xung đột và khổ đau, thiết lập mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia, dân tộc và cùng xây dựng một thế giới hòa bình, an lạc cho toàn nhân loại”.

dai le phat dan tai chua tam chuc ha nam vesak 2019

Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar U Win Myint.

phat bieu trong le phat dan lien hiep quoc 1

Thủ tướng nước Cộng hoà Dân chủ Liên bang Nepal KP Sharma Oli.

tt thich tri quang phat bieu dai le phat dan 2019

Nguồn FB TT Thích Nhật Từ

Đánh giá nhanh
Overall
5
  • Âm thanh và nội dung
Rất hoan hỷ khi chia sẻ nội dung này...

Bạn cần hoặc Đăng Ký để lưu lại nội dung yêu thích này.

1 nhận xét

  1. Vu Long Bui 12-05-2019 Trả lời

Để lại nhận xét

Thuyết pháp 2019