Trăng đưa lối ta về – Thầy Thích Minh Niệm 2020

trang dua loi ta ve thay thich minh niem 2020Kính mời đại chúng lắng nghe bài pháp thoại Trăng đưa lối ta về do thầy Thích Minh Niệm chia sẻ tại Chùa Hội Khánh vào ngày 26/07/2020.

Sáng Chủ Nhật mát dịu, nơi chùa Hội Khánh trang nghiêm, nương theo nguồn năng lượng an lành từ Thầy và đại chúng, chúng con được trở về, hội ngộ với ánh trăng – với năng lượng bình an, tỉnh thức trong lòng.

Ngàn xưa từ ngàn xưa
Trăng vẫn chưa hề lặn
Ta đi vào viễn xứ
Trăng đưa lối ta về

Trách nhiệm, bổn phận, những tiện nghi vật chất dễ dàng kéo chúng con rời khỏi cố hương của mình, trở thành những kẻ viễn xứ, có khi đến hàng mấy năm trời. Nhưng chân tâm – ánh trăng ấy vẫn chưa từng lặn. Trăng sẽ hiện ra khi mây phiền não tan. Thiền tập giúp chúng con vén mây bằng sự quyết tâm dừng lại để ở yên trong hiện tại, mài dũa khả năng hay biết mỗi ngày và buông bỏ những tiện nghi không cần thiết.

Ai cũng có ánh sáng tỉnh thức trong lòng làm người Thầy soi đường chỉ lối. Đã đến lúc quay về tiếp nhận lại nguồn sáng ấy, làm mới lại cuộc đời, để bước lên một cung bậc cao ráo hơn trong tâm hồn.

Trên mobile, nếu Quý vị dùng Chrome để duyệt Web, xem video không được báo lỗi An error occurred… Vui lòng sử dụng trình duyệt khác. Ví dụ: Microsoft Edge, Firefox hoặc Cốc Cốc
Đánh giá nhanh
Overall
5
  • Nội dung và âm thanh

You need to or Register to bookmark/favorite this content.

Thuyết pháp 2019