Tự tại trước thị phi (rất hay) – Thầy Thích Nhật Từ giảng

Thuyết giảng tại Pháp quốc của thầy Thích Nhật Từ

Nhà hàng Perle D’ Asie, thành phố Marseille, pháp quốc tổ chức buổi pháp thoại chủ đề: Tự tại trước thị phi bởi giáo thọ sư Thích Nhật Từ

Nhờ sự nối kết của gia đình anh Chơn Thành và chị Uyên Đài, chúng tôi có cơ duyên trước thăm viếng chùa Pháp Hoa cũng như thắng cảnh tại đây. Chiều được dịp trao đổi Phật pháp với quý thiện hữu tri thức.

tu tai truoc thi phi thay thich nhat tu giang o phap

Marseille là một thành phố cảng của nước Pháp. Marseille là thành phố lớn thứ hai của Pháp, sau Paris, và là vùng đô thị lớn thứ ba của Pháp với dân số 1.516.340 người theo số liệu thống kê năm 1999.

Theo wikipedia.

Tóm lượt ý chính bài giảng tự tại trước thị phi của thầy

Tự tại là khái niệm Phật học chỉ trạng thái chúng ta đang ở mà hoàn cảnh xã hội xung quanh rất biến động mà tâm mình lắng yên. Vì người tự tại đã làm chủ được cảm xúc, làm chủ được thái độ và phản ứng hành vi.

Làm chủ cảm xúc chúng ta không bị khổ và vui theo hoàn cảnh đang diễn ra

Làm chủ thái độ là chúng ta không đánh giá người sự vật theo lăng kính chủ quan bao gồm: Định kiến, Thành kiến và cố chấp

Làm chủ được phản ứng hành vi: trong đi đứng nằm ngồi nói nính, động thức và ngủ chúng ta luôn luôn có mặt trong chánh niệm. Đó là yếu tốt giúp mình được hạnh phúc ngay trong giờ phút bây giờ và tại đây.

Đánh giá
Overall
4.9
  • Âm thanh
  • Hình ảnh
Rất hoan hỷ khi chia sẻ nội dung này...

Bạn cần hoặc Đăng Ký để lưu lại nội dung yêu thích này.

Để lại nhận xét

Thuyết pháp 2019